Home / Thiết bị định vị / Vấn đề trong sử dụng, khai thác dữ liệu từ thiết bị định vị

Vấn đề trong sử dụng, khai thác dữ liệu từ thiết bị định vị

Việc lắp đặt thiết bị định vị cho các phương tiện là xe ô tô, xe tải, taxi, xe buýt..đã là quy định được ban hành từ lâu và đã được các đợn vị kinh doanh vận tải tích cực và chủ động thực hiện. Nhưng hiệu quả của việc khai thác thông tin từ thiết bị định vị là chưa cao, mới chỉ có một số ít các đơn vị quan tâm đến việc tập trung khai thác thông tin từ thiết bị để phục vụ cho công tác quản lý và đảm bảo an toàn giao thông. Một số đơn vị còn lại chỉ lắp đặt để đối phó khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra. Điều này đã làm giảm đi những tính năng tuyệt vời mà thiết bị giám sát hành trình mang lại. Chất lượng của thiết bị định vị đã được các đơn vị có thẩm quyền công nhận nên việc sử dụng thiết bị này cho các phương tiện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy mà nhiều đơn vị chỉ vì đối phó mà lắp đặt thiết bị không hợp chuẩn, sử dụng nhưng không khai thác dữ liệu từ thiết bị. Điều này không những đơn vị này bị phạt nếu bị phát hiện mà còn mất thêm chị phí lắp bộ giám sát hành trình theo quy chuẩn Bộ giao thông.
lap dat thiet bi dinh vi tai ha giang

Mặc dù Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục đăng kiểm phải kiểm tra định kỳ an toàn kỹ thuật cũng như việc lưu trữ và khai thác dữ liệu từ thiết bị song tình hình vẫn không được cải thiện, người kiểm tra, xử phạt thì cứ tiến hành còn người thực hiện thì tỏ ra chai lì. Để đối phó với thực trạng đang diễn ra, Bộ đã xây dựng đề án quản lý vận tải theo hướng hiện đại, trong đó có nội dung hình thành cơ sở dữ liệu để cập nhật thường xuyên và chi tiết các vi phạm trong việc lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị.

 Mong rằng với những kế hoạch ngắn và dài hạn trong tương lai cũng như những quyết sách đưa ra, tình hình lắp đặt thiết bị định vị sẽ giảm bớt đi những vấn đề khó khăn cần giải quyết từ đó xây dựng 1 văn hóa giao thông tiến bộ, văn minh hơn. Các doanh nghiệp sẽ đi vào luồng theo quy định và tránh mất tiền oan với những sai sót không đáng có.

Mọi chi tiết về thiết bị giám sát hành trình, vui lòng liên hệ công ty Cổ phần công nghệ điện tử và viễn thông Việt Nam (VNET).

Bài viết thuộc chuyên mục tin tức thiết bị định vị của website http://dinhvicanhan.net/

 

Check Also

Những điều đáng chú ý và thiết bị định vị JV200A và JV200

Thiết bị định vị xe máy, ô tô là một trong những dòng sản phẩm …