Home / Thiết bị định vị / Sức hấp dẫn từ thị trường định vị GPS

Sức hấp dẫn từ thị trường định vị GPS

Công nghệ định vị GPS đã ứng dụng và đa lợi ích, đã và đang đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống, công nghệ này đã phát triển mạnh ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, còn tại Việt Nam công nghệ này mới chỉ được khai thác ở một vài ứng dụng đơn giản. Nhờ sự ra đời của công nghệ này mà con người đã sản xuất ra những sản phẩm hộp đen xe tải giá rẻ, định vị xe máy chính xác hay định vị cá nhân vô cùng hữu ích

Công nghệ định vị GPS không chỉ được sử dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải với nhu cầu lắp đặt định vị xe tải  để nhằm cắt giảm mức chi phí và kinh doanh hiệu quả hơn hay dùng cho các cá nhân để quản lý và bảo vệ phương tiện trước các âm mưu của kẻ gian, mà công nghệ này còn được sử dụng cho dịch vụ vận tải hành khách công cộng, đây mới là ứng dụng mà các quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam đang áp dụng và mong sẽ nhận được những thay đổi tích cực mà ứng dụng này mang lại.

công nghệ định vị gps đem đến sản phâm thiết bị định vị chất lượng
công nghệ định vị gps đem đến sản phâm thiết bị định vị chất lượng

Thông qua hệ thống quản lý và tính năng định vị của công nghệ GPS, các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải hay các đơn vị vận tải hành khách công cộng sẽ điều chỉnh và phân bổ các xe theo các khu vực khác nhau. Đồng thời qua đây người quản lý cũng nắm bắt được chất lượng phục vụ hành khách của chính các tài xế từ đó đưa ra biện pháp điều chỉnh sao cho hợp lý nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ để thu hút mọi người sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển.

Những lợi ích mà công nghệ định vị GPS đem lại đã được nhiều người nhận thức khá rõ nhưng việc triển khai áp dụng ở Việt Nam đang diễn ra khá chậm. Trong khi đó các cơ quan Nhà Nước lại không đưa ra được một hướng dẫn cụ thể về tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết bị hay phần mềm quản lý. Đó là chưa kể đến mức chi phí đầu tư ban đầu mà các đơn vị và cá nhân phải bỏ qua.

Để có thể tiến tới mục tiêu phát triển trong tương lai đòi hỏi cần phải có sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc ứng dụng công nghệ định vị GPS  mà cụ thể là từ  nhà sản xuất, nhà phân phối định vị với những đơn vị có nhu cầu sử dụng. Trong đó một yếu tố cần quan tâm là bổ sung thêm các tính năng cho công nghệ GPS.

Check Also

Giải pháp cho những rối ren của thị trường hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô đã dần trở thành một thiết bị quen thuộc với mỗi …