Home / Thiết bị định vị / Người dùng vẫn còn e ngại sử dụng thiết bị định vị

Người dùng vẫn còn e ngại sử dụng thiết bị định vị

Thiết bị định vị GPS là sản phẩm hữu ích mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh những người tiêu dùng nhanh chóng nhận thức được sự hữu dụng của thiết bị này thì vẫn còn nhiều người từ chối thậm chí là hoài nghi về thiết định định vị. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến hành động, thái độ, suy nghĩ đó của người tiêu dùng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

thiet bi dinh vi

Tâm lý ngại tiếp thu những món đồ công nghệ cao vì nghĩ nó không cần thiết

Sau khi tiếp xúc với người tiêu dùng Việt Nam, chúng tôi nhận thấy họ đều có một suy nghĩ chung rằng: “Cần gì phải dùng thiết bị này thiết bị nọ. Trước đây ông cha ta đâu có sử dụng thiết bị định vị nhưng vẫn sống tốt đấy thôi.”. Đó là một suy nghĩ sai lầm, cần phải thay đổi trong tư duy của người Việt.

Thứ nhất, thiết bị định vị GPS ra đời nhằm cung cấp thêm tiện ích mới, nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Các nước phương Tây đã áp dụng phổ biến thiết bị này trong nhiều lĩnh vực (giáo dục, thể thao, y tế…), họ đã thành công, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra tương tự tại Việt Nam.

Thứ hai, chúng ta đang sống trong thế kỉ của sự phát triển khoa học kỹ thuật, thời ông cha ta đang dần lùi về phía sau bức rèm của quá khứ. Vì vậy, để tránh lạc hậu, thụt lùi so với thời đại, so với các quốc gia khác, chúng ta nên và nhanh chóng nắm bắt cách sử dụng thiết bị định vị.

Chưa hiểu biết về thiết bị định vị

Thiếu hiểu biết chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người tiêu dùng chụp mũ chủ quan, quy cho thiết bị định vị những “oan uổn” vốn không phải của nó. Nhiều người cho rằng: Thiết bị định vị gây nguy hiểm cho phương tiện; Thiết bị định vị sẽ gây cho người dùng cảm giác lo sợ do luôn luôn bị theo dõi, giám sát; Thiết bị định vị là một sản phẩm đắt đỏ và tốn kém…Nếu bạn nắm được những kiến thức cơ bản về thiết bị định vị, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ có những suy nghĩ sai lầm trên.

Trên đây là hai nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người tiêu dùng từ chối sử dụng thiết bị định vị GPS. Nếu bạn muốn giải đáp bất cứ điều gì về thiết bị định vị, hãy tìm đến với các nhà cung cấp uy tín thay vì ngồi suy diễn về nó. Chúc các bạn tìm được dòng sản phẩm định vị phù hợp!
Bài viết năm trong chuyên mục: Thiết bị định vị – http://dinhvicanhan.net/

Check Also

Những điều đáng chú ý và thiết bị định vị JV200A và JV200

Thiết bị định vị xe máy, ô tô là một trong những dòng sản phẩm …