Home / Chưa được phân loại / Hướng dẫn xử lý các tình huống khẩn cấp khi sử dụng thiết bị định vị

Hướng dẫn xử lý các tình huống khẩn cấp khi sử dụng thiết bị định vị

Thiết bị định vị không hề khó sử dụng như nhiều người tiêu dùng lầm tưởng. Chỉ mất vài ngày là bạn có thể sử dụng thành thạo các tính năng của thiết bị này. VNET sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các tính năng của định vị GPS khi gặp các tình huống khẩn cấp trong bài viết sau đây.

Bạn nhận được tin nhắn thông báo phương tiện đã ra khỏi khu vực an toàn. Bạn nên làm gì?

Trong trường hợp trên, rất có thể phương tiện của bạn đã bị bọn trộm lấy cắp. Bạn hãy thông báo ngay với các đồng chí công an địa phương để được giúp đỡ. Đồng thời, bạn nhắn tin để kích hoạt tính năng ngắt xăng/điện từ xa. Sau đó, bạn nhanh chóng tìm vị trí hiện tại của xe để thông báo cho công an.

Bạn phát hiện có kẻ theo dõi bạn từ đằng sau. Bạn nên làm gì?

Trong trường hợp này, bạn hãy ấn nút SOS được tích hợp trên các thiết bị định vị xe máy và thiết bị định vị cá nhân. Tính năng này sẽ thiết lập cuộc gọi đến các số điện thoại được cài đặt sẵn (đó có thể là số của người thân trong gia đình bạn), nhờ đó họ sẽ nhận được tin khẩn cấp của bạn để kịp thời ứng cứu.

Người thân của bạn phát tín hiệu SOS. Bạn nên làm gì?

Tìm vị trí của người thân bằng hệ thống giám sát hoặc qua tin nhắn. Nếu thiết bị định vị có tính năng giám sát âm thanh, bạn có thể sử dụng tính năng này để biết được tình hình người thân của bạn đang phải đối mặt. Nếu đó là một vụ cướp, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với công an để được giúp đỡ.

Trên đây là cách sử dụng thiết bị định vị GPS để xử lý các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Nếu bạn gặp bất cứ điều gì khó khăn trong việc sử dụng định vị GPS thì hãy để VNET giúp bạn, bạn nhé!