Home / Thiết bị định vị / Giải quyết các bài toán thực tế với thiết bị giám sát hành trình

Giải quyết các bài toán thực tế với thiết bị giám sát hành trình

Là nhà quản lý, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn tình huống khác nhau trong công việc kinh doanh. Thậm chí có rất nhiều trường hợp khẩn cấp gây cho bạn nhiều rắc rối khi bạn không kịp xử lý kịp thời. Thiết bị định vị hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, do mới làm quen với thiết bị, bạn tỏ ra khá bỡ ngỡ và không hiểu phải sử dụng thiết bị như thế nào. Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

nhà quản lý các đơn vị vận tải nên ý thức việc lắp đặt định vị
nhà quản lý các đơn vị vận tải nên ý thức việc lắp đặt định vị

Tình huống 1: Bạn phải vận chuyển hàng vào kho đúng thời điểm đã hẹn với đối tác. Tuy nhiên, lái xe của bạn gọi điện về thông báo rằng, anh ta không thể di chuyển trong vài giờ tới vì gặp một đoạn đường đang thi công. Nếu không vận chuyển hàng tới đúng giờ, bạn sẽ khiến đối tác mất lòng tin vào sự chuyên nghiệp của công ty của bạn. Bạn phải làm gì?

Trả lời: Với hệ thống giám sát phương tiện, bạn có thể thiết lập một lộ trình mới cho lái xe của mình. Họ có thể tránh những đoạn đường đang sửa chữa và hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Tình huống 2: Bạn nhận được thông tin được phản ánh từ nhiều nhân viên khác về việc, anh B có hành vi gian lận, sử dụng xe của công ty vào mục đích cá nhân. Làm thế nào để bạn biết điều đó có đúng sự thực hay không?

Trả lời: Bạn hãy kiểm tra dữ liệu lộ trình của lái xe đó thông qua hệ thống giám sát phương tiện. Bạn có thể biết được: Lái xe đó có đi đúng lộ trình giao hàng hay không? Lái xe đó có hành vi lái xe không tốt hay có hành động lãng phí hay rút trộm nhiên liệu hay không? Lái xe đó dừng xe mấy lần?…Qua những số liệu đã được thống kê, bạn có thể dễ dàng phát hiện hành vi gian lận của nhân viên và xử lý kịp thời.

Tình huống 3: Một nhân viên gọi điện thông báo rằng người thân của anh ta bị tai nạn và anh ta cần phải đến bệnh việc ngay lập tức. Tình huống của người nhân viên quá khẩn cấp nên bạn không thể không cho phép anh ta nghỉ việc. Nhưng anh ta vẫn còn nhiều việc chưa hoàn thành, bạn nên làm gì?

Trả lời: Bạn hãy truy cập vào hệ thống giám sát hành trình, bạn có thể xác định được vị trí của các lái xe còn lại và nhanh chóng phân phối khối lượng công việc của người nhân viên trên cho 2-3 nhân viên lái xe đang hoạt động tại những tuyến đường gần đó.

Trên đây là ba tình huống nhiều quản lý hay gặp phải trong công việc. Tương tự như vậy với các tình huống thất thoát nhiên liệu quá nhiều hoặc nhận được cảnh báo, phản ánh sự việc không hài lòng của khách hàng, đối tác…TG102 cùng với các tính năng hỗ trợ mở rộng của nó sẽ giúp người quản lý có căn cứ, bằng chứng xác thực để xử lý sự cố một cách công bằng và phân minh nhất. Hộp đen xe tải, ô tô…sẽ thực sự trở thành trợ thủ đắc lực cho nhiều nhà quản lý nếu họ biết sử dụng nó hiệu quả.

Xem thêm

 

Check Also

Giải pháp cho những rối ren của thị trường hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô đã dần trở thành một thiết bị quen thuộc với mỗi …